Top 7 phần mềm bảo mật máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay


Các phần mềm bảo mật máy tính như Internet Security giúp bảo vệ máy tính toàn diện khi lướt web, phần mềm mã hóa dữ liệu để đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được an toàn, thậm chí là các phần mềm tạo mật khẩu mạnh để sử dụng cho những ứng dụng online khác…
sửa máy tính tại nhà quận 7

Virus máy tính là gì?

Virus máy tính còn gọi là computer virus là một chương trình phần mềm có khả năng tự sao chép chính nó từ đối tượng lây nhiễm này sang đối tượng khác có thể là từ những văn bản, tệp tin, hoặc các chương trình, phần mềm.
sửa máy tính tại nhà quận 12

Sau khi thiết bị bị nhiễm virus, máy tính của bạn sẽ hoạt động chậm lại, làm mất dữ liệu, làm thay đổi chương trình phần mềm hoặc xuất hiện báo lỗi hệ thống tới người dùng…sửa máy tính tại nhà quận gò vấp

Virus có nhiều cách lây lan và tất nhiên cũng có nhiều cách phá hoại, đó là một đoạn chương trình và đoạn chương trình đó thường dùng để phục vụ những mục đích không tốt.

Virus máy tính là do con người tạo ra. Chúng ta có thể coi virus máy tính như mầm mống gây dịch bệnh cho những chiếc máy tính, chúng ta là những người bác sĩ phải luôn chiến đấu với bệnh dịch và tìm ra những phương pháp mới để hạn chế và tiêu diệt chúng.
Virus máy tính nguy hiểm như thế nào?

Virus là những phần mềm và do con người tạo ra, vì thế chúng cũng phá hoại theo những gì mà chủ nhân của chúng nhắm tới.

Virus có thể tàn phá nặng nề dữ liệu, ổ đĩa và hệ thống, hoặc đơn giản hơn chỉ là một câu đùa vui hay nghịch ngợm đôi chút với màn hình, hay thậm chí chỉ đơn giản là nhân bản thật nhiều để ghi điểm.

Virus cũng có thể lợi dụng máy tính của nạn nhân để phát tán thư quảng cáo, thu thập địa chỉ email, hay biến nó thành “trợ thủ” để tấn công vào hệ thống khác hoặc tấn công ngay vào hệ thống mạng bạn đang sử dụng.

Nguy hiểm hơn, chúng có thể ăn cắp các thông tin như mật khẩu hòm thư, thông tin thẻ tín dụng hay các thông tin quan trọng khác. Đôi khi chúng ta là nạn nhân thực sự mà virus nhắm vào, đôi khi chúng ta vô tình trở thành “trợ thủ” cho chúng tấn công vào hệ thống khác.
Tại sao cần phải bảo mật máy tính?

An ninh thông tin cũng như sự bảo mật an toàn thông tin nói chung. Việc bảo mật tốt những dữ liệu và thông tin sẽ tránh những rủi ro không đáng có cho chính cá nhân và doanh nghiệp của bạn.

Thông tin, dữ liệu được ví như tài sản trong nhà của bạn vậy. Nếu bạn để quên hoặc làm mất ở đâu đó thì rất có thể thông tin của bạn sẽ bị mất, hoặc bị chiếm đoạt.

Còn đối với chuyên ngành CNTT thì bảo mật thông tin được ví như hệ thống máy tính, dữ liệu… Đó là những tài sản vô cùng quan trọng , giá trị.

Hiện nay tình hình hacker ngày càng nguy hiểm, khó lường. Việc đảm bảo tính năng bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng vì thông tin đó có thể liên quan tới bạn, tới công ty và doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn để lộ ra ngoài hoặc kém bảo mật thì chuyện tin tặc nhòm ngó là khả năng rất cao.
7 Phần mềm bảo mật máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay

Bạn cũng có thể bị lộ các thông tin quan trọng khi truy cập WiFi công cộng, hay chơi các trò chơi thực tế… Để bảo vệ sự riêng tư và an toàn của mình khi truy cập Internet, hãy sử dụng Top phần mềm bảo mật thông tin cá nhân cho máy tính tốt nhất.
1. Phần mềm bảo mật máy tính Tor Browser

Tor là công cụ tốt nhất vừa giúp vượt tường lửa, vừa giúp ẩn danh khi truy cập Internet, là phần mềm mã nguồn mở miễn phí.

Tor có chức năng ẩn IP xuất xứ, xóa dấu vết truy cập của máy tính khi gửi hay nhận thông tin qua mạng Internet. Các thông tin trao đổi qua Tor sẽ được mã hóa và truyền qua nhiều máy chủ trung gian.
Cách cài đặt Tor Browser

Bước 1: Cài đặt Tor Browser về máy tính, các bạn khởi động file cài đặt, bạn để ngôn ngữ mặc định là English và click OK để tiếp tục

Bước 2: Bạn nhấn vào Install để bắt đầu tiến trình cài đặt Tor Browser

Bước 3: Tiến trình cài đặt bắt đầu, các bạn chờ trong giây lát để tiến trình hoàn thành

Bước 4: Sau khi tiến trình hoàn tất, các bạn có thể lựa chọn cài đặt thêm icon lối tắt khởi động phần mềm trên Start Menu và màn hình Desktop bằng cách tích hoặc bỏ tích tại Add Start Menu & Desktop shortcuts. Cuối cùng nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt và khởi động Tor Browser

Giao diện của Tor Browser

Các bạn có thể tải Tor Browser về máy tính tại đây: Download Tor Browser
2. Phần mềm bảo mật máy tính CyberGhost VPN

CyberGhost VPN là một phần mềm giúp bạn thay đổi địa chỉ IP sang quốc gia khác chỉ với 1 cú nhấp chuột. Với CyberGhost tốc độ lướt web giữ ổn định và kết nối luôn được thông suốt.
Hướng dẫn Fake IP với phần mềm CyberGhost VPN 6

Bước 1. Tải về và cài đặt phần mềm CyberGhost VPN 6

Bước 2. Tại giao diện chính của chương trình bạn nhấn chọn Surf Anonymously

Bước 3. Lúc này bạn cần đợi 1 lúc cho ứng dụng tự động thực hiện quá trình Fake địa chỉ IP của bạn. Sau khi thành công sẽ báo quốc gia và địa chỉ IP đã được Fake.

Bạn có thể truy cập vào whoer.net để kiểm tra.

Nếu bạn muốn Fake địa chỉ IP theo quốc gia tùy chọn thì hãy nhấn vào biểu Choose my VPN Server tại giao diện chính của ứng dụng.

Ở đây sẽ là danh sách các quốc gia, bạn chọn quốc gia mà mình muốn Fake IP theo ý muốn.

Hoặc có thể tìm nhanh tại ổ tìm kiếm của ứng dụng. Sau đó nhấn Connect để hoàn thành việc Fake IP theo quốc gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *