7+ Phương Pháp Bảo Vệ Tài Khoản Không Bị Hack (Phần 1)Bài hướng dẫn này hướng dẫn các phương pháp giúp bạn bảo vệ tài khoản không bị hack, bài này Blog kiến thức công nghệ sưu tầm chỉ dành cho dân không chuyên về kỹ thuật.

HACKER LÀ AI ?

Hacker là những người thường khai thác các lỗ hổng trên Internet hoặc trong các thiết bị của chúng ta.

Có khoảng hai loại Hacker: White hat và Black hat (mũ trắng và mũ đen).

Những Hacker mũ trắng tìm kiếm (và thỉnh thoảng công khai) các lỗ hổng để khiến các công ty sửa lỗi, làm cho Internet trở nên an toàn hơn một chút, thường là một phát hiện tại một thời điểm.

Khi các phương tiện truyền thông nhắc tới Hacker, đó thường là Hacker mũ đen.

Là những người không có ý định tốt, họ có thể đang tìm cách để ăn cắp tiền hoặc truy cập vào các thiết bị để theo dõi mọi người.

Họ cũng có thể quan tâm tới các file nhạy cảm như những bức ảnh khỏa thân hoặc bản sao hộ chiếu của bạn.

LÀM SAO MÀ CÁC HACKER THƯỜNG XÂM NHẬP VÀO THIẾT BỊ CỦA BẠN ?Các Hacker thường bắt đầu bằng cách đánh cắp mật khẩu của bạn.

  • Ví dụ: nếu tài khoản Facebook, các hacker có thể sử dụng mật khẩu của bạn tại trang đó và cố gắng đăng nhập vào các tài khoản khác của bạn, chẳng hạn như tài khoản Gmail.

Bạn cũng có thể đã vô tình cung cấp tài khoản của mình. Điều này xảy ra thông qua phishing (lừa đảo), một loại tấn công trên Internet mà tội phạm sử dụng để thử và nhận được thông tin đăng nhập cụ thể trong tay.

Bạn có thể đã nhận được email lừa đảo trước đây. Đây có thể là thông báo giả mạo về tài khoản ngân hàng của bạn bị chặn hoặc lời nhắc về một hóa đơn không tồn tại mà bạn chưa thanh toán.

[​IMG]

Các Hacker cũng sử dụng file đính kèm qua email. Khi bạn mở file đính kèm chứa virus, máy tính của bạn sẽ bị lây nhiễm.

Phương pháp này thường được sử dụng để phát tán phần mềm ransomware: một loại virus làm cho thiết bị của bạn không thể hoạt động bằng cách khóa tất cả file của bạn.

Sau đó các hacker sẽ yêu cầu tiền chuộc để đổi lấy việc bàn giao quyền kiểm soát các file của bạn.

Virus – còn được gọi là malware (phần mềm độc hại) – cũng lây lan qua các file tải xuống như torrent hoặc file cài đặt cho một phần mềm mà bạn muốn sử dụng.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang tải về một bộ phim hoặc một số phần mềm giúp cho máy tính của bạn chạy nhanh và mượt hơn, nhưng thực tế thì bạn đang gây nguy hiểm cho chính mình.

Một virus cũng có thể lây lan vào máy tính của bạn thông qua quảng cáo trực tuyến và các trang web đã bị hack.

Ngay cả các trang web có thể đáng tin cậy cũng vô tình phát tán virus. Nếu bạn không cập nhật phần mềm và máy tính của bạn, bạn có nguy cơ bị nhiễm các loại virus này.

VẬY LÀM SAO ĐỂ BẢO VỆ TÀI KHOẢN KHÔNG BỊ HACK ?

Xem đầy đủ tại: https://cuongteam.com/7-phuong-phap-bao-ve-tai-khoan-khong-bi-hack-phan-1.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *